Người có 4 quả thận !

Go down

Người có 4 quả thận ! Empty Người có 4 quả thận !

Bài gửi by Mr.Wanbi on Wed Feb 24, 2010 12:14 pm

Sau khi Laura Moon gặp phải những cơn đau bụng dữ dội, các bác sĩ quyết định thực hiện siêu âm cho cô. Khi quan sát các kết quả, họ vô cùng kinh ngạc bởi cô có tới 4 quả thận.
Ở Anh, dù số người có 3 quả thận khá phổ biến, rất ít người có tới 4 quả. Nhưng trường hợp của Laura rất đặc biệt bởi tất cả 4 quả thận đều có hình dạng đầy đủ và cùng hoạt động.

Laura phát hiện ra mình có cơ thể không bình thường cách đây 6 tháng khi được kiểm tra sau một tai nạn xe hơi.

“Cách đây 1 năm tôi bị tại nạn ô tô và 6 tháng sau, tôi bắt đầu thấy đau bụng dữ dội. Một bác sĩ đa khoa gửi tôi đến bệnh viện để siêu âm”.

Các bác sĩ ở bệnh viện Seacroft, thành phố Leeds (Anh) đã thực hiện ca siêu âm cho cô. Laura cho biết: “Tôi thấy bác sĩ đang siêu âm cho tôi im lặng rất lâu. Và ông nói với tôi: “Cô có 4 quả thận!” .

“Bác sĩ đã tiến hành đo đạc và cho biết tôi có 2 quả dài 14 cm, 2 quả còn lại dài 9 cm. Sau đó ông hỏi liệu tôi có đồng ý chụp vài bức ảnh cho các sinh viên của ông xem hay không. Bác sĩ còn nói thêm rằng việc có thận kép ở cả 2 bên là cực kỳ hiếm”.

Cô gái 18 tuổi đang hy vọng được hiến tặng 2 quả thận thừa cho các ca phẫu thuật cấy ghép.

Laura, một cố vấn dịch vụ khách hàng đến từ thành phố Leeds, nói: “Tôi không cần tới 4 quả thận. Tại sao không hiến tặng nếu ai đó đang cần? Hy vọng tôi có thể giúp ai đó khi còn trẻ và sẽ nỗ lực hết mình để trở thành một người hiến tặng”.

Bác sĩ tiết liệu Robyn Webber thuộc bệnh viện Fife Acute cho biết 2 quả thận thừa của Laura cùng hoạt động, điều đó có nghĩa là cô có đủ điều kiện để hiến tặng.

Tiến sĩ Webber nói thêm: “Đây là một trường hợp rất đặc biệt. Bình thường những quả thận này vẫn được để tự nhiên cho đến khi bệnh nhân gặp vấn đề nào đó. Nhưng Laura sẽ sống khỏe mạnh với 2 quả thận hoạt động tốt vì vậy chẳng có lý do nào cô ấy không nên hiến tặng”.

Theo hiệp hội cấy ghép Anh quốc, ghép thận giờ chiếm hơn 1/4 trong tổng số các cuộc phẫu thuật.
Mr.Wanbi
Mr.Wanbi
Đại tướng
Đại tướng

Tổng số bài gửi : 159
Join date : 18/01/2010
Age : 23
Đến từ : Tp Tam Mỹ Đông

http://minhthong494/blogviet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết