Vòng tròn bí ẩn trên hồ Ban-cai

Go down

Vòng tròn bí ẩn trên hồ Ban-cai Empty Vòng tròn bí ẩn trên hồ Ban-cai

Bài gửi by Mr.Wanbi on Sat Feb 06, 2010 8:56 pm

Giữa hồ băng của Nga gần đây xuất hiện vòng tròn lớn bán kính rộng hàng mét.

Trong nhiều năm qua, thỉnh thoảng hồ Baikal lại xuất hiện những mâm tròn bí ẩn nổi lên. Từ năm 1982, một số nhà khoa học đã miêu tả hiện tượng này là mâm tròn màu trắng phá vỡ lớp băng. Kèm theo hình tròn là những âm thanh lớn giống như một vụ nổ. Vòng tròn lớn nhất được phát hiện có đường kính dài 4,4 km.
Vòng tròn bí ẩn trên hồ Ban-cai 1
Vòng tròn mới xuất hiện trên hồ Baikal. Ảnh: Cri.

Sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học Nichole Grenier thuộc viện nghiên cứu Irkutsk tin rằng hiện tượng này là kết quả của quá trình phun khí ga dưới lòng đất. Grenier và các đồng nghiệp quan sát thấy gờ của vòng tròn mỏng hơn trung tâm. Thêm vào đó, nhiệt độ nước và lưu lượng dòng chảy bất ổn cũng là nhân tố tạo thành hình tròn trên băng.

Theo Cri, hồ Baikal được tin là rất giàu nguồn khí gas tự nhiên. Đáy hồ cũng là một núi lửa hoạt động, phun dung nham và gas. Đội của Grenier nhận thấy trong vài năm qua, hồ Baika đã phun gas ít nhất 10 lần. Các học giả môi trường cũng khẳng định rằng, khí gas nóng có thể phun lên trong một hình tròn và xoắn giống như là cơn lốc xoáy tạo thành vòng tròn trên mặt nước.Vòng tròn bí ẩn trên hồ Ban-cai 2
Mr.Wanbi
Mr.Wanbi
Đại tướng
Đại tướng

Tổng số bài gửi : 159
Join date : 18/01/2010
Age : 23
Đến từ : Tp Tam Mỹ Đông

http://minhthong494/blogviet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết